Nguyên liệu
-
Mãng cầu dai: 1 trái (1kg)
-
Đường cát trắng: 1/2kg
-
Vani: 1 viên
-
Giấy bóng kiếng
Cách làm
Mãng cầu dai lựa trái chín, tách bỏ vỏ. Xả nước một lần cho bớt chất chuạ Gắp ra chứ đừng vắt. Đổ đường vào, ngâm khoảng hai tiếng. Sau đó đặt lên bếp lửa, cho lửa lớn, đảo đều tay. Sau khi nước đường và mứt sên lại sền sệt thì rắc vani vào, trộn đều, rồi bắc khỏi bếp.
Phơi mứt khoảng 3 nắng (3 ngày), trong khi phơi thì trở qua trở lại mứt mới khô và trong.
Giấy bóng kiếng cắt dài 10 phân, rộng 5 phân, cuốn từng mẩu mứt lại, rồi xoáy 2 đầu.