Đây là món ăn đặc biệt của người miền Nam mỗi độ xuân về, Tết đến. Thịt kho nước dừa có thể ăn kèm: dưa kiệu, tôm khô, các loại rau cải, dưa leo,... rất ngon và đậm đà.
Nguyên liệu (dành cho 6 người ăn):
-
1/2 kg thịt mông hoặc thịt đùi heo
-
1 trái dừa tươi
-
1 chén nước sôi
-
Nước mắm ngon
-
4 tép tỏi
-
1 cục đường thẻ
-
Gia vị
Cách làm:
Thịt cắt thành 8 hoặc 10 miếng vuông. Ướp thịt với tỏi giã nhuyễn và đường thẻ, gia vị, nước mắm khoảng 1 giờ cho thấm. Trứng luộc chín, bóc vỏ.
Nấu thịt và trứng vịt cho thịt săn lại, đổ nước dừa vào cùng với một chén nước sôi, cho lửa to. Khi nước dừa sôi thì vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ liu riu, đậy vung lại và hầm cho chín nhừ. Nếm cho vừa ăn. Dọn ra đĩa. Miếng thịt lớn có thể cắt bé cho vừa miệng, trứng bổ làm đôi hoặc cắt thành bốn miếng.